tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-06-2020 Lượt xem : 2436

        Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giai đoạn đầu giúp bạn sớm nhận biết sự hiện diện của virus gây hại bên trong cơ thể, không cần đợi nó có biểu hiện rõ ràng bạn vẫn có thể chữa trị sớm ngay khi có những dấu hiệu ban đầu hoặc đã có quan hệ mật thiết với người bị nhiễm.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam và nữ giai đoạn đầu

        1/ Bệnh sùi mào gà là gì?

        Bệnh sùi mào gà được xếp vào nhóm bệnh xã hội có khả năng lây lan nhanh, đây là một loại bệnh truyền nhiễm do virus Human Papilloma (HPV) dẫn đến các u nhú trên cơ thể con người, thường tìm thấy ở vùng sinh dục của cả nam và nữ, đôi khi bệnh biểu hiện ở vùng đầu mặt, bên trong miệng, tay chân hoặc hậu môn.

        Hơn 90% nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà là do quá trình giao hợp tình dục không đảm bảo, đặc biệt với người có đời sống tình dục mạnh mẽ, thường xuyên hoạt động chăn gối. Bên cạnh đó, bệnh cũng có khả năng truyền nhiễm từ đường ăn uống, dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh, bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con và gây cho trẻ nhỏ những ảnh hưởng cực kỳ nguy hiểm sau này.T

        Thời kỳ ủ bệnh từ 2 – 9 tháng mà không xuất hiện bất kỳ triệu chứng hay dấu hiệu mang bệnh nào. Nhưng bạn có thể đi khám nếu nghi ngờ mình mắc bệnh do có tiếp xúc với người bị bệnh.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở Nam và Nữ giai đoạn đầu

        2. Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giai đoạn đầu

        Giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà ở nam và nữ không có điểm gì khác nhau trừ vị trí xuất hiện các nốt mụn thịt. Đó là những u nhú có đường kính vài mm, màu hồng, chạm vào không đau, không ngứa. Giai đoạn này các vết bệnh sùi khá nhỏ, rất nhiều người thường không để ý tới. Đây chính là cơ hội cho bệnh phát triển nhiều hơn.

        Bệnh sùi mào gà ở nam giới

        Các vết mụn sùi thường xuất hiện ở dương vật, rãnh quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo và kéo dài xuống vùng hậu môn. Chúng xuất hiện một cách lung tung không theo trật tự, nằm rải rác khắp nơi riêng lẻ và cũng có thể tụ thành từng đám nhô cao khỏi bề mặt da.

        Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu cũng khó đoán biết nếu chúng tập trung ở vùng lông mu hoặc hai bên bìu do nam giới thường không chú trọng kĩ trong vấn đề vệ sinh vùng kín.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở Nam và Nữ giai đoạn đầu

        Bệnh sùi mào gà ở nữ giới

        Khác với nam giới về vị trí, bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường được bắt gặp ở bên trong mép môi lớn và môi bé, xung quanh cửa âm đạo, vùng hậu môn hoặc vùng mu. U nhú có kích cỡ nhỏ và mọc từng hạt riêng lẻ có màu trùng với màu da nên rất khó xác định.

        Tuy nhiên chúng sẽ nhanh chóng tăng dần về kích thước, bề mặt của vết thương thường rất mềm, nếu ấn nhẹ vào thì có khả năng chảy máu, mủ, có mùi hôi khá khó chịu cũng như những tổn thương dễ dàng truyền nhiễm sang người khác, hoặc lây nhiễm tự thân.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở Nam và Nữ giai đoạn đầu

Điều gì sẽ xảy ra nếu không chữa trị sùi mào gà giai đoạn đầu?

        Sùi mào gà ở nam và nữ giai đoạn đầu không gây bất kỳ bất lợi hay ảnh hưởng nào tới sức khoẻ cũng như sinh hoạt. Tuy nhiên chúng vẫn tiến triển và chờ thời cơ gây hại, chính vì thế nếu bạn không chữa trị sớm từ giai đoạn đầu, bạn rất có thể phải chịu ảnh hưởng nặng nề sau này.

        1. Bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giai đoạn sau

        Ở giai đoạn sau, u nhú gia tăng về số lượng và tăng dần về kích thước, một mụn sùi chỉ 1 - 2 mm ban đầu có thể phát triển thành cục u khoảng 4 - 5 cm hoặc hơn. Chúng tập trung thành từng cụm, có cuống dài và có hình như cái hoa súp lơ.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở Nam và Nữ giai đoạn đầu

        Ở giai đoạn này chúng bắt đầu gây ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ, đời sống sinh hoạt và giao tiếp của bạn. Các u nhú có thể mọc ở khắp nơi, nhất là bộ phận sinh dục và phần dưới cơ thể.

        Nếu bệnh ở vùng đầu mặt, trong miệng thì sẽ gây khó khăn trong lúc ăn uống, thường xuyên bị đau rát miệng, khó nuốt, suy giảm tinh thần và lo lắng tột đột.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở Nam và Nữ giai đoạn đầu

        2. Ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà giai đoạn sau

         Ngứa, đau rát và lở loét thường trực khiến bạn bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

         Cảm thấy e ngại, thiếu tự tin, không dám tiếp xúc với người khác, dễ mắc bệnh trầm cảm, giảm chất lượng cuộc sống.

         Mất tập trung trong học tập và làm việc.

         Là một trong các nguyên nhân gây bệnh viêm nhiễm và vô sinh cho cả nam và nữ.

         Biến chứng bệnh ung thư nếu không điều trị sớm. Bệnh ung thư cổ tử cung (ở nữ) và bệnh ung thư dương vật (ở nam) cùng những căn bệnh ung thư nguy hiểm khác.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở Nam và Nữ giai đoạn đầu

Hạn chế sự lây lan của bệnh sùi mào gà

        Để hạn chế sự lây lan của căn bệnh nguy hiểm, bạn cần điều trị dứt điểm căn bệnh cũng như thực hiện một số biện pháp tránh lây nhiễm cho người khác như:

         Không quan hệ tình dục trong lúc điều trị bệnh.

         Sau khi trị bệnh bạn phải dùng bao cao su cho mỗi lần tiếp xúc "thân mật".

         Dùng riêng chén đũa, đồ dùng cá nhân của mình, không để người khác dùng tới.

         Không tiếp xúc thân mật với nhiều người.

         Giữ vùng kín sạch sẽ, thông thoáng.

         Nếu có kế hoạch sinh con hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để tránh lây cho trẻ sau này.

        Với những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giai đoạn đầu trên đây, nếu bạn thấy mình có những biểu hiện giống với mô tả thì hãy nhanh chóng đến phòng khám đa khoa Nam Việt, hoặc bạn có thể trao đổi thông tin với bác sĩ chúng tôi qua KHUNG CHAT hoặc số điện thoại HOTLINE bên dưới để được tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí.

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: