tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa Nam Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-05-2020 Lượt xem : 563

        Cọ xát bộ phận sinh dục bên ngoài quần áo có thai không đang là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Đây là một trong những kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản mà các bạn cần nắm rõ để không xảy ra tình trạng vượt rào, hay mang thai ngoài ý muốn để rồi dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc.

Cọ xát bộ phận sinh dục bên ngoài quần áo có thai không?

        Điều kiện 1: Hiện tượng cọ xát ngoài bộ phận sinh dục thì khả năng mang thai vẫn có, tuy nhiên tỉ lệ không cao và còn dựa vào nhiều yếu tố khác để quyết định. Nếu muốn quá trình thụ thai diễn ra thành công thì phải xuất tinh vào âm đạo, một số tinh trùng sẽ chuyển động trong dịch nhầy của âm đạo vào tử cung đến ống dẫn trứng và gặp trứng để thụ tinh. Lúc này lại phát sinh thêm điều kiện 2.

        Điều kiện 2: Khi tinh trùng đã vượt qua "thử thách" và đến đích an toàn thì lúc này cơ hội mang thai là 50%, 50% còn lại phụ thuộc vào trứng (có rụng hay không, chất lượng có tốt để thụ thai không, có an toàn ra ngoài gặp tinh trùng không, ...). Trứng chỉ sống được 24 giờ sau lúc rụng nếu gặp được tinh trùng thì quá trình thụ thai mới diễn ra. Nếu trứng rụng trước khi tinh trùng tới trong 24 tiếng thì vẫn không thể thụ tinh do trứng đã bị tiêu biến. Trường hợp này có thể nói là "đúng người nhưng sai thời điểm".

        Trong trường hợp không có hiện tượng xuất tinh nhưng tinh dịch tiết ra ở bạn nam cũng có chứa tinh trùng (với lượng ít nhưng cũng đủ khả năng thụ thai nếu tinh trùng mạnh), dù chỉ cọ xát bên ngoài hay xuất tinh ngoài thì nhiều cặp đôi vẫn có khả năng mang thai bên ngoài ý muốn. Nhưng trường hợp bạn đang thắc mắc ở đây là cọ xát bộ phận sinh dục bên ngoài quần áo thì có thai không, câu trả lời là khả năng đó rất thấp (gần như không thể) vì tinh trùng không đủ khả năng để có thể bơi xuyên qua lớp vải mà vào âm đạo, rồi lại từ âm đạo vượt qua hàng tá thử thách để đến ống dẫn trứng. Thông thường khi tinh dịch dính vào quần áo sẽ bị thấm hút rất nhanh chóng, tinh trùng đã sớm bị khô đi trước khi có ý định di chuyển vào trong rồi bạn nhé.

Cọ xát bộ phận sinh dục bên ngoài quần áo có thai không

        Nhưng nếu trường hợp bạn cọ xát bộ phận sinh dục nhưng không được che chắn bởi quần áo hay bao cao su thì khả năng có thai là cao hơn, đối với xuất tinh ngoài thì lại càng cao hơn nữa.

Điều kiện để thụ thai thành công là gì?

        Như đã nói ở trên thì việc chỉ cọ xát ngoài vùng kín tỉ lệ mang thai là khá thấp. Quá trình thụ thai thành công hay không còn dựa vào tần suất quan hệ tình dục, và rất nhiều yếu tố khác.

        Để thụ thai thành công, cần đảm bảo các điều kiện:

        - Thời gian rụng trứng: Trứng chỉ tồn tại được tối đa 24 giờ sau lúc rụng do đó, nếu tinh trùng đủ khỏe mạnh và còn sống tới lúc trứng rụng hoặc trứng rụng vào đúng thời điểm quan hệ cọ xát thì quá trình thụ tinh mới có thể diễn ra. Do đó mà các cặp vợ chồng thường canh ngày rụng trứng mà quan hệ để có thai.

        - Chất lượng của trứng: Việc thụ thai thành công hay không còn có tùy vào trứng đó có tốt không hay trứng kém chất lượng. Trong tình trạng tinh trùng gặp trứng mà trứng không có chất lượng thì tiến trình thụ thai cũng thất bại. Chất lượng của trứng phụ thuộc phần nhiều vào chế độ dinh dưỡng, hệ miễn dịch của bạn gái.

        - Môi trường âm đạo: Môi trường âm đạo cân bằng, mầm bệnh không phát sinh hoặc pH trung tính là điều kiện tốt nhất để tinh trùng có thể sống sót mà bơi sâu hơn vào trong. Những bạn nữ đang bị viêm phụ khoa thì khả năng mang thai sẽ thấp hơn người khác, một phần do mầm bệnh tiết ra dịch chất độc hại giết chết tinh trùng, phần do độ pH của âm đạo có tính axit cũng sẽ làm tinh trùng chết rất nhanh.

        - Hình thái giải phẫu cơ quan sinh dục: dựa vào cấu tạo cơ quan sinh dục của mỗi người, sẽ có âm đạo dài ngắn khác nhau điều này tác động tới sự di chuyển của tinh trùng và sự thụ tinh. Hơn nữa nếu như tử cung hoặc ống dẫn trứng bị dị tật, bị sẹo xơ (thường do phá thai) thì đó chính là nguyên nhân ngăn cản tinh trùng di chuyển, chặn đứng quá trình thụ thai. Đối cùng với các bạn nam cũng vậy nếu như dương vật, ống đưa tinh có khuyết điểm cũng sẽ làm chất lượng tinh trùng mắc ảnh hưởng.

        - Chất lượng của tinh trùng: số lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh phải được bảo đảm, chỉ khi chúng khỏe mạnh mới có thể sống sót vượt thông qua chặng con đường dài đầy thử thách. Vì thế việc quan hệ cũng còn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố chứ không phải đơn giản chỉ là cọ xát bộ phận sinh dục bên ngoài quần áo là có thai được.

Cọ xát bộ phận sinh dục bên ngoài quần áo có thai không

Kiểm tra có thai không chính xác tại phòng khám Nam Việt

        Các cặp đôi sau khi quan hệ muốn biết có thai hay không có thể đi khám ở phòng khám đa khoa Nam Việt để xác định chính xác. Có người có dấu hiệu mang thai rất rõ rệt nhưng có người thì lại không, do đó việc thăm khám sớm là vô cùng cần thiết để vạch ra kế hoạch cho thời gian sắp tới.

        *Dấu hiệu mang thai:

         - Trễ kinh, xuất hiện máu báo thai (máu màu hồng nhạt, ra ít trong 1 - 2 ngày, không nhầy và không có máu đông).

        - Căng tức ngực, tăng cân đột ngột không rõ nguyên nhân.

        - Cảm thấy thèm ăn, nhạy cảm với mùi.

        - Dễ xúc động, dễ cáu gắt.

        Phòng khám Nam Việt là nơi có:

        - Tập thể y bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ trực tiếp kiểm tra, tư vấn cũng như hướng dẫn cách phòng tránh thai an toàn hiệu quả.

        - Hệ thống trang thiết bị vật dụng y tế y khoa hiện đại, đảm bảo tính chính xác trong thăm khám.

        - Tiết kiệm thời gian thăm khám hơn, không cần bốc số chờ đợi. Quy trình có người hướng dẫn chi tiết.

        - Chi phí thăm khám hợp lý, căn cứ theo đúng mức quy định của Bộ y tế.

        Như vậy, cọ xát bộ phận sinh dục bên ngoài quần áo có thai không đã có lời giải đáp, nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ của chúng tôi thì có thể liên hệ qua KHUNG CHAT hoặc HOTLINE để gặp bác sĩ tư vấn trực tiếp và miễn phí nhé.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: